Thực hiện công văn số 392/PGD&ĐT ngày 25/9/2018 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Sáng ngày 01/10/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Đức Thủy đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

Thay mặt BGH nhà trường Hiệu trưởng Võ Thị Thu Hằng đã phát động tập thể thầy trò Trường Tiểu học Đức Thủy quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. “Đây là cơ hội để thầy cô trao đổi kinh nghiệm dạy và học, các em học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững”.

       Thay mặt 225 học sinh toàn trường, em Phan Văn Tiến Dũng - học sinh lớp 5A phát biểu đã hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

      Sau buổi phát động là các hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào của giáo viên và học sinh nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - cán bộ phụ trách thư viện nhà trường có các bài giới thiệu các sách hay của thư viện mời các thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc.

      Các em học sinh tích cực hưởng ứng phong trào bằng việc đọc sách, truyện trong các giờ ra chơi ở mọi nơi, mọi lúc; chia sẻ với bạn những điều hay, điều mới mà mình đọc được. Nhà trường đã chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng 10 tủ sách lớp học để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

       Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” (Hồ Chí Minh) nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mọi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện nhà trường, thư viện lớp học, vận động học sinh và cha mẹ học sinh xây dựng thư viện thân thiện.

      Xây dựng xã hội học tập và học suốt đời không đơn thuần chỉ là xây dựng phong trào vận động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể, kinh tế, xã hội đóng góp tiền của để xây dựng trường sở và mua sắm thiết bị, nâng cao cơ sở vật chất cho trường mà mục tiêu của xây dựng xã hội học tập là để mọi người được học suốt đời, không những thế mà còn là thực hiện quan điểm của Đảng “Giáo dục đào tạo là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và toàn dân”. Tập trung mọi nguồn lực chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ, chăm lo việc học hành cho tất cả mọi người, huy động sức mạnh tổng hợp để có được một phong trào học tập sâu rộng, xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Giáo dục suốt đời còn nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, giúp các em trở thành những công dân gương mẫu, có bản lĩnh, có nhân cách và phẩm chất tốt, có lối sống lành mạnh, sống để làm việc, để lao động, để phục vụ nhân dân, phục vụ cộng đồng, mình vì mọi người và mọi người vì mình, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

                           

 

Một số hình ảnh trong lễ phát động

   Nguồn tin: Tiểu học Đức Thủy