Sáng 5/9, hòa chung không khí khai giảng của cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Đức Thủy, Đức Thọ đã tưng bừng chào đón Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 - 2019.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: Đồng chí Phan Thanh Phương -UVBTVHU, Chánh Thanh tra huyện Đức Thọ; Tiến sĩ, Luật sư Trần Đình Triển - PCT Hội Luật sư Hà Nội, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì dân, người con quê hương Đức Thủy; Bác Đinh Văn Nam -BT Đảng ủy; Bác Nguyễn Nghiêm - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đông đủ đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã, ban đại diện cha mẹ học sinh 10 lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và 225 em học sinh toàn trường.

Từ đầu giờ sáng, các bạn học sinh đã háo hức có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới. Sân trường được trang trí rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ chào đón ngày khai trường của 225 học sinh khiến bao bạn học sinh khi bước vào cũng đều trào dâng cảm xúc trang nghiêm và phấn khởi của ngày khai giảng thiêng liêng.

Mở đầu buổi Lễ khai giảng là màn chào đón các bạn học sinh lớp 1 đến với mái trường mến yêu Tiểu học Đức Thủy. Các cô giáo và học sinh của 2 lớp 1 tiến vào sân trường trong tiếng trống chào mừng và những tràng pháo tay giòn giã của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị lớp lớn.

        Những lời chào của các em học sinh lớp 1 tới thầy cô và anh chị, những lời đáp của các anh chị khối 2, 3, 4 và 5 vang lên trong sân trường thật đáng yêu. Tiếp theo là phần văn nghệ chào mừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã được các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình làm không khí buổi lễ thêm sôi động.

Sau bài diễn văn khai giảng và đọc thư Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới của bác Nguyễn Nghiêm chủ tịch UBND xã là tiếng trống khai giảng của cô giáo Võ Thị Thu Hằng -BTCB, Hiệu trưởng nhà trường vang lên. Cả trường háo hức, chào đón một năm mới học tập hăng say.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm, những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng của đại biểu cấp huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ  học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đặc biệt trong buổi lễ TS, LS Trần Đình Triển đã trao tặng nhà trường các thiết bị dạy học trị giá gần 100 triệu đồng và Tiến sĩ đã phát biểu động viên thầy trò thực hiện tốt nhiệm vụ “Dạy chữ - Dạy người” xứng đáng truyền thống hiếu học của xã nhà.

Năm học mới đến rồi, thầy và trò Trường Tiểu học Đức Thủy thi đua “Dạy tốt- Học tốt” để đạt kết quả cao nhất với những nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành giáo dục.

Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đảm bảo chuẩn hóa, có tư tưởng vững vàng, có trách nhiệm, tận tâm, tận tụy vì học sinh để làm cơ sở nâng cao chất lượng giáo dục.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, áp dụng thành công phương pháp dạy học tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng dạy học tiếng Anh, dạy tiếng việt 1- CGD, dạy học lớp 2, Dạy học Mĩ thuật theo PP mới, sử dụng PPBTNB dạy học TNXH ; Khoa học. Phát hiện bồi dưỡng HS năng khiếu, tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, sáng tạo. Giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. Đảm bảo an toàn trong trường học.

Đẩy mạnh XHHGD, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân, các học sinh cũ của nhà trường để củng cố CSVC, bổ sung trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

        Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019