Thiết thực tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2019); Kỉ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (01/5/1904-01/5/2019). Ngày 10/4/2019, đoàn cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Đức Thủy - Đức Thọ - Hà Tĩnh tổ chức hành hương về với địa chỉ đỏ.

         Đúng 6 giờ 10 phút, đoàn xe tham quan bắt đầu lăn bánh và điểm đầu tiên của chuyến trải nghiệm là Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú - Người Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, một người Cộng sản lỗi lạc và là một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí  Minh. Tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh đã kính cẩn thắp hương trước mộ đồng chí Trần Phú.

          Tiếp đến Đoàn tham quan Khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác trên địa bàn tỉnh Nghệ An với những điểm đến như: Di tích Làng Trù, Di tích Làng Sen, Di tích nhà thờ họ Nguyễn Sinh, nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà bia tưởng niệm,... Tại đây các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những kỷ niệm thời ấu thơ và những năm tháng Bác sống ở đây.

Hoạt động tham quan về nguồn lí thú, bổ ích được các em học sinh tham gia tích cực và sau chuyến đi, mỗi em đều có những “thu hoạch” riêng cho bản thân. Qua đó cũng như hiểu hơn về con người của Bác, một nhà lãnh tụ hết lòng vì đất nước và người học trò xuất sắc của Bác Tổng Bí thư Trần Phú.

     Tin rằng, những hoạt động thiết thực này đã truyền đến cho các em học sinh ngọn lửa của truyền thống để thắp nên ngọn lửa niềm tin và soi đường chỉ lối để các em vững bước trong tương lai. Tăng thêm niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tiếp tục kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc mà các thế hệ cha anh đi trước đã dày công vun đắp.

Một số hình ảnh về chuyến trải nghiệm

 

 


 

Nguồn tin: Trường tiểu học Đức Thủy