Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chiều ngày 21/10/2019, Trường Tiểu học Đức Thủy đã tổ chức giao lưu với trẻ khuyết tật đến từ Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với chủ đề “Thắp sáng ước mơ – Tiếng hát từ trái tim không tật nguyền”.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh của nhà trường. Với những tiết mục văn nghệ của các em học sinh của trường, đặc biệt những lời ca, tiếng hát, những màn ảo thuật vui nhộn đến từ những số phận không may mắn của Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam đã tạo nên hơi ấm tình người thật cao cả. Các em học sinh của trường đã được tận mắt chứng kiến sự vượt lên chính mình của những người tàn tật để biết rằng họ “tàn” nhưng không “phế”. Các anh chị là những tấm gương sáng về nghị lực phi thường để các em học sinh noi theo.

Trong buổi giao lưu, đại diện Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam đã trao 2 suất quà cho 2 em học sinh khuyết tật của nhà trường đó là em Đinh Đức Phú - học sinh lớp 2A và em Đinh Thị Kim Ngân - học sinh lớp 3A. Tiếp sau đó, đoàn khuyết tật của trung tâm đã nhận được những tình cảm quý báu của các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh của nhà trường với số tiền quyên góp được là 2.139.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng quý báu của thầy trò và các bậc phụ huynh của nhà trường đã gửi đến những mảnh đời kém may mắn của Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo việc làm cho trẻ em tàn tật. Điều đặc biệt là các em học sinh được tận mắt chứng kiến sự vượt lên số phận của các anh chị, rồi tự tay các em được trao những món quà nhỏ của mình tới các anh chị đã thổi vào trong lòng mỗi học sinh một “tình người cao cả”. Thiết nghĩ, buổi giao lưu chính là một hoạt động ngoại khóa bổ ích để giáo dục truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái cho các em học sinh.Đồng thời qua buổi giao lưu này, noi gương các anh chị đến từ trung tâm trẻ khuyết tật, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi hoàn cảnh để dạy tốt học tốt hơn nữa.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu: